Diễn đàn làm Đẹp Các món ăn làm từ yến đều có công dụng đặc biệt với sức khỏe. Khi kết hợp với các vị thuốc, mật ong sẽ tạo thành một món ăn rất giàu dinh dưỡng và cải thiện được tình trạng suy nhược của cơ thể. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chế biến món yến chưng kỉ tử mật ong nhé! 1. Nguyên liệu làm món yến chưng kỉ tử mật ong Yến khô đã tinh chế: 20gam Kỉ tử khô: 40 quả Mật ong: 20ml Một nồi nấu chậm để bảo toàn được chất dinh dưỡng của nguyên liệu Các vật dụng thường dùng trong bếp: chén, bát,… 2. Phương pháp chế biến yến chưng kỉ tử mật ong Bước 1: sơ chế nguyên liệu Ngâm yến khô đã tinh chế vào nước lọc trong vòng 20 phút để phần yến nở ra Làm tương tự với phần kỉ tử; ngâm yến và kỉ tử vào 2 bát riêng biệt Bước 2: chưng yến Sử dụng nồi nấu chậm: cho phần yến và kỉ tử đã ngâm vào chưng trong vòng 1 giờ Còn nếu bạn chưng bằng nồi cách thủy thì chưng trong vòng 20 phút; lưu ý không để hơi nước lọt vào để tránh làm mất dinh dưỡng của món ăn Sau khi đã hoàn thành phần chưng yến và kỉ tử, bạn để hỗn hợp còn ấm khoảng 40 độ C thì cho mật ong vào trộn đều lên là có thể thưởng thức được Nếu dùng 1 lần không hết thì bạn có thể chia nhỏ ra các chai để dùng hàng ngày; trong vòng 5 ngày. 1. Tác dụng của yến chưng kỉ tử mật ong Tác dụng đầu tiên phải kể đến là bồi bổ cơ thể: người đang có dấu hiệu bị suy nhược, thiếu chất dinh dưỡng; chán ăn, mệt mỏi hoặc đang trong giai đoạn cơ thể bị lão hóa sử dụng yến chưng kỉ tử mật ong rất tốt. Món ăn này giàu các dưỡng chất và dễ ăn, mùi vị thơm ngon sẽ giúp cơ thể bạn mau hồi phục. Tác dụng thứ hai là cải thiện thị lực: kỉ tử và mật ong đều có tác dụng bổ mắt; khi kết hợp với tổ yến sẽ khiến mắt trở nên khỏe mạnh hơn, giảm mỏi mắt và khiến mắt không bị khô, hạn chế một số bệnh khúc xạ, đục thủy tinh thể. Tác dụng thứ ba là tăng cường chức năng não bộ, giảm căng thẳng, cải thiện hệ thần kinh: các vitamin trong món yến chưng kỉ tử mật ong sẽ giúp bạn bổ não, máu lưu thông lên não tốt hơn; các triệu chứng căng thẳng, đau đầu cũng được cải thiện. Tác dụng thứ tư là cải thiện chức năng gan, thận, hệ tiêu hóa: việc sử dụng yến chưng kỉ tử mật ong hàng tuần sẽ giúp gan đào thải độc tố tốt hơn; hạn chế cặn ở thận gây sỏi thận; giảm tình trạng táo bón. Tác dụng thứ năm chính là làm đẹp: món ăn này giúp làn da của bạn tươi trẻ, căng tràn sức sống, giảm tàn nhang, nếp nhăn.